MẬT ONG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Tại sao mật ong nguyên chất ngày nay lại được nhiều người chọn sử dụng như một loại thực phẩm thiết yếu, và mật ong còn được xem là thực phẩm thay thế cho đường?

Sở dĩ mật ong tốt như vậy là vì:

– Giúp cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim và huyết quản do đó nó rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.

– Có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng khống chế nhất định đối với việc hình thành mỡ gan.

– Có thể giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng sức đề kháng đối với bệnh tật.

– Có tác dụng sát khuẩn. Thường xuyên uống mật ong không những không ảnh hưởng đến răng mà còn có tác dụng sát khuẩn tiêu độc trong khoang miệng.

– Giúp chữa trị những tổn thương da ở mức độ nhẹ đặc biệt là vết thương do bỏng. Khi bôi mật ong lên vết thương ở da vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi phát triển.

– Người mất ngủ nếu hằng ngày trước khi đi ngủ uống 1 thìa mật ong (pha cùng với 1 cốc nước ấm) có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

– Có thể giúp nhuận tràng.

– Có thể giúp giải độc, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu, làm giảm sưng tấy, giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm nhẹ chứng ngộ độc thực phẩm, có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày và đau bụng.

  Chính vì vậy, trong gian bếp của mỗi gia đình nên có một vài chai mật ong nguyên chất, nó sẽ giúp tăng cường sức khoẻ cả nhà, hơn nữa, mật ong còn là một người bạn hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp vô cùng hiệu quả.

Comments

  1. Pingback: tinderentrar.com

  2. Pingback: free dating sites for singles

  3. Pingback: sunflower seeds keto

Comments are closed.